fbpx

5 bức tranh phong thủy cho phòng khách rước tài lộc vào nhà

Bạn đang có ý định tìm mua tranh phong thủy cho phòng khách cho gia đình? Nhưng chưa biết lựa chọn tranh nào cho vừa đẹp lại vừa mang ý nghĩa đem đến may mắn tài lộc và bình an cho gia đình.Thì hãy tham khảo ngay 5 bức tranh phong thủy cho phòng khách rước tài lộc vào nhà mà tranhgotreotuong.net gợi ý dưới đây nhé!

1. Tranh cá chép và hoa sen

Đây là những món quà ý nghĩa dùng làm: quà biếu, quà tặng, tranh phong thủy,quà tặng đối tác, sự kiện, tranh trang trí theo phong thủy, bức trang mang lại may mắn, tài lộc phù hợp cho những người làm kinh doanh.

phong thủy cho phòng khách

Click để xem sản phẩm: Tranh Cá Chép Gỗ Hương 39cmx109cm

Trong quan niệm của người phương đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh cá chép sẽ rất tốt cho phong thủy phòng khách mang tới cho bạn nguồn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý kích hoạt tài vận và tài lộc.

2. Tranh tư quý tùng trúc cúc mai

thuộc loại tranh bốn bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy cho phòng khách trong đó.

phong thủy cho phòng khách

Click để xem sản phẩm: Tranh Tứ Quý Xuân Hạ Thu Đông Gỗ hương 37cmx107cm

Như vậy, xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý trong quan niệm dân gian không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác. Đặc biệt, khi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn, tứ quý trở thành một niềm ước vọng của mọi người dân bất kể sang hèn.

phong thủy cho phòng khách

click để xem sản phẩm: Tranh Tứ Quý Xuân Hạ Thu Đông gỗ Hương Dát vàng 37cmx107cm

Qua đó có thể thấy rằng, người dân sử dụng biểu tượng tứ quý không chỉ để trang trí trong nhà hay để xem “lịch bốn mùa” mà còn là để cầu mong sự may mắn, sung túc cho gia đình. Đây là một nét rất đặc thù trong văn hoá Việt Nam nói riêng và văn hoá phương Đông nói chung. Ở phương Tây, khi cầu nguyện, người ta thường hướng tới một vị thần linh cụ thể với những điều ước cụ thể. Còn ở phương Đông, đặc biệt là ở Việt Nam, người dân có xu hướng tự tìm cho mình những yếu tố may mắn bằng nhiều sự biểu hiện khác nhau như hướng nhà (phong thuỷ), hướng đi, màu sắc, con số…

3. Tranh tùng hạc diên diên

Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên tên đầy đủ là “Bách niên giai lão tùng hạc diên niên” là bức tranh gỗ mỹ nghệ giàu ý nghĩa cả về triết lý nhân sinh lẫn trong phong thuỷ thực hành. Nội dung tranh gỗ phác họa hình ảnh cây tùng và chim hạc, biểu tượng về sự trường thọ, ngay thẳng, thanh cao và trong sạch. Bức tranh của Shop Khảm trai rất được ưa chuộng và được treo nhiều trong phòng khách của các gia đình.

phong thủy cho phòng khách

Click để xem sản phẩm: Tranh Phong Thúy Chim Hạc Gỗ Hương 127cmx67cm

Trong phong thủy, cây Tùng còn có khả năng xua tan tà khí, làm tăng vượng khí, giữ cho gia chủ có cuộc sống bình yên, mang lại may mắn, thành công và trường thọ.

Tranh gỗ Tùng hạc diên niên còn tượng trưng cho hạnh phúc, sự hoà hợp, hoà thuận. Bức tranh đem lại sự may mắn cho gia chủ và khách đến thăm.

Mặt trời mọc là tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài. Biểu tượng mặt trời còn giúp tăng cường năng lượng dương trong nhà giúp bạn may mắn hơn trong các hoạt động xã hội và phát triển tốt các mối quan hệ xung quanh.

4. Tranh cá chép hóa rồng

Cá chép được biết đến là một biểu tượng của may mắn. Con cá chép có biểu tượng của lòng dũng cảm vô song trong truyền thuyết vượt vũ môn để Hoá Rồng,là tượng trưng cho tính kiên nhẫn, một điều không thể thiếu nếu muốn thành công.

phong thủy cho phòng khách

Click để xem sản phẩm: Tranh Cá chép hóa rồng Gỗ Hương 155mx97cmx5cm

Trong kinh doanh, biểu tượng cá chép mang lại nguồn sinh lực dồi dào, sự dũng cảm vượt qua được những khó khăn mà ngoại cảnh mang lại. Còn bản thân thì thôi thúc một ngọn lửa, khát khao thay đổi.

Đặc biệt, người ta tin rằng trưng bày tranh cá chép hoá rồng trong gia đình, đối với phong thủy cho phòng khách sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình đạt được kết quả cao trong việc học hành, thi cử, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp cũng như đạt được may mắn, tài lộc trong việc kinh doanh.

5. Tranh mã đáo thành công

Trong phong thủy cho phòng khách không thể thiếu bức tranh Mã đáp thành công. Tranh mã đáo thành công là hình ảnh tám chú ngựa đang phi nước đại trên thảo nguyên, hoặc trên mây, chạy dưới nước… có ý nghĩa đúng như tên gọi của nó là mang đến sự thành công về sự nghiệp, công danh cho gia chủ. Vì thế nếu treo tranh mã đáo này ở trên tường cửa chính nhìn vào nhà sẽ giúp gia đình công danh phá đạt, quyền cao chức trọng, dư dả về tiền bạc.

phong thủy cho phòng khách

Ngoài ra việc treo những bức tranh phong thủy kể trên tốt nhất bạn nên treo hai bên của phòng khách, tùy theo hướng phòng khách nhà bạn hướng nào mà chọn tranh theo bên trên cho phùng hợp và đừng bao giờ treo những bức tranh phong thủy cho phòng khách này hướng ra cửa chính như thế tài lộc và may mắn sẽ không cánh mà bay ra ngoài hết đó.

phong thủy cho phòng khách

Cuối cùng xin chúc các bạn chọn được những bức tranh phong thủy phòng cho khách đẹp và ý nghĩa rất giúp gia đình bạn luôn có của ăn, của để, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0944.96.36.36
Chat Facebook
Gọi điện ngay