fbpx

Tư Vấn các tiêu chí chọn tranh gỗ đẹp cho không gian phòng khách

Từ lâu trong ca dao tục ngữ vẫn thường nhắc đến câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đó là điều được đúc rút từ những kinh nghiệm lâu đời của ông cha ta để lại. Vì vậy, tranh gỗ đẹp và tốt phải đẹp từ nước gỗ cho tới những nét trạm trổ tài tình.

1.Đầu tiên tranh gỗ muốn đẹp nhất thiết phải quan tâm đến chất liệu gỗ

Mỗi loại gỗ lại có một đặc điểm riêng, ưu điểm có và nhược điểm cũng có. Các loại gỗ quý bản thân đã quý hiếm nên chất gỗ cũng thuộc hàng cao cấp. Gia công có độ láng mịn, cầm cảm giác chắc nịch và đanh. Còn những loại gỗ thông thường thì nhẹ, không được chắc chắn và thô ráp. Việc gia công hay khắc tranh cũng khó khăn và chất lượng tranh lại không được đẹp như những loại gỗ quý.

tranh gỗ đẹp

2. Tranh gỗ đẹp còn tùy thuộc vào độ khó của bức họa

Tranh gỗ đẹp nhất khi người nghệ nhân thổi hồn thành công vào mỗi đường nét khắc họa. Một bức tranh khắc họa hoa lá chắc chắn sẽ dễ hơn là bức tranh khắc họa tứ linh. Vì thế người nghệ nhân càng bỏ ra bao nhiêu tâm huyết, đầu tư bao nhiêu thời gian thì giá trị của bức tranh lại tăng lên bấy nhiêu.

3. Hồn riêng của tác giả trong mỗi bức tranhtranh gỗ đẹp

Hồn của mỗi bức tranh gỗ không chỉ thể hiện qua những đường nét trạm trổ tài tình mà còn thông qua cách người nghệ nhân truyền tải vào bức họa của mình về thông điệp đến người thưởng tranh.

tranh gỗ đẹp

Những bức tranh gỗ đẹp phải chuyển tải được những thông điệp, có hồn khiến người nhìn phải cảm nhận được và thốt lên lời khen. Mỗi người nghệ nhân sẽ có cách cảm nhận về những bức họa khác nhau, cũng chính vì vậy những tác phẩm điêu khắc trên gỗ sẽ mang vẻ đẹp khác nhau.

4. Giá trị tiềm ẩn trong mỗi bức tranh

Trong những bức tranh gỗ chúng ta thường bắt gặp những biểu tượng của sự may mắn, đem đến tài lộc, mọi sự suôn sẻ như: ngựa, cá chép, thuyền, thần linh, … cho đến những chữ thư pháp, những cảnh đẹp tự nhiên thơ mộng và trữ tình. Mỗi bức tranh tạo nên một thần thái riêng biệt và mang đến cho người thưởng tranh những cảm nhận khác nhau.

tranh gỗ đẹp

tranh gỗ đẹp ngoài treo trong nhà mang tính thẩm mỹ, làm đẹp cho không gian bài trí mà còn được treo trong nhà giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chính vì vậy mà ngày nay, tranh gỗ treo tường trở thành một món đồ nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích và săn đón. Giá trị của những bức tranh gỗ không chỉ nằm ở chất liệu mà còn nằm ở những thông điệp bên trong mỗi bức tranh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0944.96.36.36
Chat Facebook
Gọi điện ngay